Sunday, May 17, 2009

คั่นเวลา : : กับ "หมาใจดำ"


ห่างหายไปพอสมควรครับ .. สำหรับผู้ติดตามอ่านหลายท่าน อาจจะรู้สึกหงุดหงิด

กับการ "อัพบล็อค" เนื่องจากช่วงนี้เรียกได้ว่า แทบไม่มีเวลาหายใจ .. ทำงาน 7 วันไม่มีวันหยุด

เอาเป็นว่า "จะพยายาม" อัพเดทบ่อย ๆ ครับ เพื่อลูกศิษย์และผู้ติดตามทุกท่าน


เรื่องที่นำมาคั่นเวลานี้ มาจากในชั้นเรียน cocktail ที่เพิ่งจบไปหมาด ๆ ..(วันนี้)

และจากคำแนะนำของเชฟท่านหนึ่ง ซึ่งได้รู้จักในวันที่ไปทำงานนอกสถานที่ ประจวบเหมาะ

หรือช่างบังเอิญจริง ๆ สำหรับ สุราที่ชื่อว่า"หมาใจดำ" ... ฟังชื่อทีแรกรู้สึกงงว่ามีด้วยเหรอ

เหล้าอะไรเนี่ย หน้าตาแบบไหน รสชาติอย่างไร ราคาเท่าไหร่ ผลิตที่ไหน .... สารพัดคำถามที่เกิดขึ้น

ในหัว เพราะไม่เคยได้ยิน ไม่เคยรู้จักจริง ๆ (หลายคนอาจบอกว่าเชยยยยย) ซึ่งหลายคนอาจจะเชย

เหมือนกับผม


ในคอร์ส cocktail ล่าสุด ... มีลูกศิษย์ท่านหนึ่ง เอาตัวอย่างมาให้ดู เพราะผมพูดถึง และมีคำถาม

เกี่ยวกับ สุรา "หมาใจดำ" ... เนื่องจากเพิ่งได้ยินมาหมาด ๆ ไม่กี่วันมานี้เอง ลูกศิษย์คนนี้ก็เลย

เอา "หมาใจดำ" ตัวจริง กลิ่นจริง มาให้ลองชิม ลองสัมผัส ... โอ้วววว ขวดดูสวย โลโก้ดีไซน์ดูเก๋

เห็นแว่บแรกแล้วเกิดปิ๊งส์ .. ที่สำคัญ สุราขวดนี้ผลิตที่ จ.เชียงใหม่ และมีขายแค่ใน จ.เชียงใหม่ เท่านั้น

(ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ ไปขายที่อื่นรึยัง) รูปลักษณ์ภายนอกทำได้ไม่เลยครับ แถมบรรยายสรรพคุณว่า

เป็น "เหล้าดอกไม้" อีกด้วย น่าสนใจ ...... แต่พอดมกลิ่น และชิมรสชาติแล้ว โอ้ยยยยย สุดพรรณนา

... เนื่องด้วยเป็นคนที่ไม่นิยมดื่มนัก เลยรู้สึกว่า รสชาติและกลิ่น "แรง" เอาเรื่องเลยครับ


ใครอยากลองเชิญได้ ราคาขวดละ 390 บาท (มีกล่องให้ด้วยล่ะ) ... วันก่อนเห็นมีวางขายในห้างริมปิง

ส่วนร้านเหล้าอื่น ๆ ที่ทราบมา น่าจะที่ ขันอาสา และ ท่าช้าง (ที่อื่น ๆ จำไม่ได้)


เอาเป็นว่า ฝากไว้เป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ สำหรับสุรายี่ห้อนี้ สุราไทย ที่สำคัญเป็น

"สุราเชียงใหม่" (ภูมิใจนะเนี่ย) .... ผมกำลังลองติดต่อกับทางผู้ผลิต เผื่อถ้ามีโอกาส อาจได้ชักชวน

ลูกศิษย์ และผู้สนใจ ไปลองดูกรรมวิธีการผลิตของเค้ากัน

1 comment: